Khăn lau máy hay khăn lau công nghiệp phải là khăn lau vải Microfiber

Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy

Khăn khăn lau máy nói riêng và khăn lau công nghiệp nói chung đều đang được sản xuất từ vải Micofiber chuyên dụng. Hãy cùng Khăn Protex đi tìm hiểu vấn đề này.

Vải microfiber
(Vải microfiber)

Hiểu về vải microfiber – vải dùng làm khăn lau máy ngày nay

Vải sợi Microfiber là một trong những phát minh lớn của con người trong vực xơ sợi tổng hợp

Năm 1950 là lần đầu tiên khi vải Microfiber được sản xuất bằng việc áp dụng kỹ thuật kéo sợi nóng chảy để tạo ra những tấm vải thành phẩm. Vào thời điểm đó chất liệu vải này vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi.

Đến năm 1990 vải Microfiber tại Thụy Điển đã được công bố lần đầu tiên. Sau đó nó mới bắt đầu được ứng dụng rộng rãi trên khắp khu vực châu Âu.

Thời điểm hiện tại vải microfiber đã trở thành nguồn nguyên liệu duy nhất để sản xuất khăn lau máy để có thể đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của các ngành công nghiệp trong việc lau chùi máy móc, dây chuyền sản xuất, lau chùi sản phẩm trong quá trình sản xuất hay trước khi xuất xưởng.

Vải microfiber
 Ảnh: Vải microfiber bông xù GSM 400 gr/m2, sợi polyamide 25%, sợi Polyester 75%

Thành phần của sợi vải Microfiber làm khăn lau máy

Sợi vải Microfiber nó là một loại sợi siêu mịn (đường kính bằng 0,5 lần đường kính của sợi tơ bông và bằng  0,1 đến 0,2 lần đường kính sợi tóc của người). Thành phần chính của sợi vải Microfiber là sợi Polyester và sợi Polymide. Ngoài ra cũng có thể từ chất liệu tự nhiên như Cellulo, Cacbon Hydrate thực vật. Trong đó:

 • Sợi Polyester là sợi chùi rửa. Nó cấu tạo nên cấu trúc khung của sợi Microfiber. Cung cấp độ cứng, độ bền cho vải/ khăn.
 • Sợi Polyamide là sợi hấp thụ. Đây là thành phần lõi của sợi Microfiber. Nó cung cấp khả năng hấp thụ (bụi bẩn, chất lỏng)

Tỷ lệ thành phần sợi khác nhau cho vải microfiber làm khăn lau máy khác nhau

Khi đọc thông tin chú thích trên sản phẩm, bạn sẽ thấy thông số tỷ lệ thành phần sợi. Nếu ghi 80/20 thì sẽ được hiểu là thành phần gồm 80% sợi Polyester và 20% sợi Polymide. Trên thực tế còn có rất nhiều nhiều tỉ lệ thành phần khác của Polyester và Polymide. Chẳng hạn như 75/25 hay 70/30 …

 • Nếu thành phần Polyester nhiều hơn: Khăn cứng hơn, mặt vải lỳ hơn, kết cấu thớ vải chắc chắn hơn, khả năng hấp thụ bụi bẩn và chất lỏng kém hơn một chút nhưng bù lại là ĐỘ BỀN cao hơn và khả năng chịu hóa chất tốt hơn. Đây chính là loại vải microfiber tương thích với việc làm khăn lau công nghiệp, khăn lau máy.
Khăn lau máy vải microfiber
          Ảnh: Khăn lau máy vải microfiber – Vải microfiber không dãn GSM 320 gr/m2, Polyester 80%, Polyamide 20%
Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy
   Ảnh: Khăn lau máy – Vải Microfiber GSM 320 gr/m2, sợi polyamide 20%, polyester 80%
Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy
  Ảnh: Khăn lau máy – Vải Microfiber GSM 320 gr/m2, sợi polyester 80%, sợi polyamide 20%
 • Nếu thành phần Polyamide nhiều hơn: Khăn mềm hơn, khả năng hấp thụ tốt hơn, nhưng độ bền kém hơn. Loại vải hay khăn từ loại vải này thích hợp làm khăn dùng cho người (khăn dân sinh, khăn cho Spa, khăn cho khách sạn, …)
Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy
  Ảnh: Khăn lau máy – Vải microfiber bông xù GSM 400 gr/m2, sợi polyester 75%, sợi Polyamide 25%

Vải Microfiber đáp ứng đủ các yêu cầu của khăn lau máy

Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật

 • Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber chịu được các loại hóa chất có tính tẩy rửa mạnh mà không bị ô xi hóa hay mủn vải. Chịu được các loại chất diệt khuẩn nồng độ cao như cồn 90 độ mà không bị xô lệch cấu trúc vải (không bị nhão khăn).
 • Khả năng quét sạch bụi bẩn cực mạnh và thấm hút nước rất cao. Do kích thước sợi microfiber siêu nhỏ với đường kính chỉ 0,4 μm, nên tuy cùng kích thước với khăn lau thông thường nhưng khăn vải microfiber lại có đến cả hàng triệu xơ sợi trên bề mặt nên những hạt bụi dù nhỏ xíu cũng không thể lọt khỏi. Nó giống như thỏi nam châm hút sạch mọi bụi bẩn và thu giữ bụi bẩn vào sâu bên trong trong các thớ vải. Tính năng này giúp khăn không làm trầy xước bề mặt lau.
 • Khả năng hút nước, hút chất lỏng đến kinh ngạc. Với tỷ lệ sợi polyamide từ 20% trở nên đã giúp khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber có khả năng hút chất lỏng gấp 8 lần trọng lượng của nó.
 • Tiết kiệm chi phí vô cùng. Một cái khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber có thể giặt và tái sử dụng đến 300 – 400 lần .nên tiết kiệm được chi phí đầu tư đáng kể cho người sử dụng.
 • Không đổ lông, không để lại sợi vải trên bề mặt lau. Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber ứng dụng kỹ thuật dệt kim hiện đại bởi một trục dọc theo bề ngang của khổ vải nên cấu trúc vải cực kỳ chặt chẽ, rất khó bị phá vỡ vì thế khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber không bị đổ lông hay bay bụi vải trên bề mặt lau. Với đặc tính này, khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber thật sự rất hoàn hảo để lau bề mặt bóng như: kính, màn hình điện tử, bề mặt các vật được sơn hay mạ kim loại, các bề mặt sơn tĩnh điện. Quan trọng hơn là nó hạn chế khả năng dị ứng bụi vải của người sử dụng.

Đáp ứng tính đa năng – dùng được cho nhiều mục đích

Khăn lau máy vải microfiber được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:

 1. – Khăn lau bề mặt máy, lau các trục máy, băng chuyền, con lăn,..
 2. – Khăn lau các sản phẩm trước khi dán tem, đóng gói, đóng thùng, …
 3. – Khăn lau vệ sinh các thiết bị điện tử như Tivi, màn hình LCD, máy ảnh, điện thoại, …
 4. – Khăn lau cho garage sửa chữa, đánh bóng xe hơi, xe máy
 5. – Dùng trong gia đình: khăn tắm, khăn lau sàn nhà, gạch men, thủy tinh, gốm sứ, đồđiện tử …
 6. – Khăn dùng cho người: khăn gội đầu, khăn spa, khách sạn, khăn thể thao, chơi golf, tập gym, …
 7. – Các công trình xây dựng: lau chùi bề mặt kính, tường nhà để hoàn thiện.
 8. – Dùng trong các quán Bar, nhà hàng, khách sạn: Khăn lau cốc chén, bát đĩa, lau bàn ghế, …

Nhà cung cấp khăn lau máy uy tín

Công ty TNHH Protex Việt Nam là đơn vị có trên 05 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, cung cấp các loại khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber đáp ứng đủ các yêu cầu cao và riêng biệt của khách hàng. Vải microfiber của chúng tôi có nhiều loại với tỷ lệ sợi Polyamide và Polyester khác nhau. Công nghệ dệt khác nhau và sẽ cho khăn có các tính năng, chất lượng khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Chúng tôi hiện đang có sẵn nhiều các loại vải microfiber với mẫu mã, nguồn gốc xơ sợi khác nhau.  Sợi microfiber đến từ các nước có bề dày uy tín sản xuất xơ sợi tổng hợp như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, … cùng với các đặc điểm khác nhau về kết cấu và nguồn gốc xơ sợi, khác nhau về tỷ lệ pha trộn sợi Polyester và Polyamide, khác nhau về quy trình công nghệ dệt kim để cho các loại khăn lau công nghiệp, khăn lau máy có đặc điểm kỹ thuật và giá thành khác nhau.

Công ty TNHH Protex Việt Nam nhận sản xuất theo yêu cầu đặt hàng riêng của khách hàng.

Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn kỹ hơn:

Công ty TNHH Protex Việt Nam

Địa chỉ VP: Số 42, dãy C1, KĐT Mới Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Email: contact247.protex@gmail.com   – Tel: 024 3641 4308

Hotline: 0982 009 389 / 0936 35 74 69

#khăn lau công nghiêp

#khan lau cong nghiep

#khăn lau chuyên dụng

#khăn lau máy

#khan lau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *